Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2013

Hướng dẫn sử dụng bếp điện đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bếp điện đúng cách



Bạn đã chọn mua cho mình một sản phẩm bếp điện tốt nhưng sử dụng nó như thế nào cho đúng cách để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bếp điện đúng cách.



Cách sử dụng bếp điện


1. Cho thức ăn vào nổi, chảo (đảm bảo tổng thể tích của thức ăn trong nồi không vượt quả 80% thể tích của nồi, chảo đề tránh thức ăn tràn xuống mâm nhiệt); đậy nắp và đặt nối lên bếp điện.


2. Cắm điện. vặn nút điều chĩnh từ vị trí Off -> Min -> Max theo chiều kim đồng hồ, đèn báo hiệu sẽ bài sáng, bếp điện sẽ nóng dần lên.


Chú ý : Nên tăng nhiệt độ của bếp từ từ để tăng tuổi thọ của vòng điện trở.


3. Khi lần đầu sử dụng bếp điện, sẽ có mùi hoặc luồng khói nhỏ bóc lên từ mâm nhiệt. Đây là điều binh thường vì lớp phủ bảo vệ mâm nhiệt bị đốt nóng.


4. Khi Sử dụng bếp điện xong, vặn nút điều chính về vị trí “Off”, rút phích cắm của bếp hoặc tốt nhất là có một công tác riêng cho bếp và tắt nó sau khi sử dụng.


5. Trường hợp muốn đem cất bếp sau khi sử dụng, phải để bếp nguội hoàn toàn để tránh gây tai nạn hoặc hỏa hoạn.


Cách bảo quản bêp điện


1. Chắc chắn phích cắm đã được rút ra khỏi nguồn điện hoặc bếp đã được ngắt hoàn toàn khỏi nguồn điện.


2. Sau khi mặt bếp và mâm điện nguội hằn, dùng vải khô lau sạch mặt bếp và mâm điện.


Chú ý: Không vệ sinh bếp khi mâm điện còn nóng.


3. Không Sử dụng bản chải kim loại, vật cứng để chà xát trên mặt bếp vì sẽ gây trầy xướt; không sử dụng các hóa chất để tầy rửa.


4. Không rửa bếp điện bằng nước hoặc các chất lỏng khác.


5. Đặt bếp nơi thoáng mát, khô ráo.


Sử dụng đúng cách


1. Đẻ tránh rủi ro về điện, không sử dụng bếp điện khi thiết bị có dây dẫn bị hỏng hoặc phích cắm hỏng.


Việc sữa chữa và thay thể phải được thực hiện bởi nhân viên chuyên nghiệp của chính hàng.


Không tự ý thay thể hoặc sửa chữa dây dẫn hay phích cắm.


Vui lòng liên hệ với nhà cung cấp khi bếp bị hỏng.


2. Không được phép nối dây dẫn quá dài, vì có thể dây dẫn bị nóng quá tải gây hỏa hoạn.


Nếu dùng dây phụ để nối, tiết diện lõi dày tối thiếu là 15mm.


3. Ðể tránh quả tải, bếp điện không được dùng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác; phải có ổ cắm và hệ thông dây riêng cho bếp điện.


4. Không đặt dây dẫn của bếp trên hoặc dưới vật liệu để chảy như giấy, thảm, tấm trải,…


Dây dẫn không được chắn ngang lối đi.


5. Không được tư sữa chữa khi bếp hỏng. Liên lạc với nhà cung cấp khi gặp bất cứ hòng hóc nào.


6. Dây nối đất (ở mặt dưới của bếp) phải được sử dụng để đề phùng trường hợp rò rỉ diện.


Vận hành bếp điện an toàn


1. Không vận hành bếp điện gần nguồn nước hoặc các chất dễ cháy.


2. Không vận hành bếp điện ở trên hay gần các nguồn nhiệt khác (lò nướng, bếp gas,…).


3. Luôn vận hành bếp điện ở nguồn điện có điện thể 220-250V – 50Hz.


4. Đặt bếp điện trên các bề mặt chắc chắn để tránh nồi chảo bị lật khi nấu hoặc nước và thức sản đồ xuống bếp.


5. Ðặt bếp điện xa tầm tay của trẻ em. Nghiêm cấm trẻ em sử dụng thiết bị này.


6. Bếp được phải luôn được giám sát khi đang sử dụng. Không được vận hành bếp điện mà không có người trông coi.


7. Không được chạm tay vào mặt bếp và mâm nhiệt khi đang sử dụng. Cẩn thận không chạm tay vào mặt bếp và mâm nhiệt ngay cả khi đã tắt bếp vì chúng vẫn còn nóng.


Sử dụng bếp điện đúng cách không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn mà còn tăng tuổi thọ cho bếp điện. Chúc các bạn nấu những bữa ăn ngon cho gia đình và người thân yêu của mình!


Nguồn: Siêu thị điện máy HC






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

THẺ APEC

Kính chào quí khách đến với website


HKC chuyên cung ứng:
  • Dịch vụ khai hải quan hàng xuất khẩu – nhập khẩu cho các lọai hình: đầu tư, sản xuất-xuất khẩu, gia công, kinh doanh thương mại, quá cảnh, tạm nhập – tái xuất, tạm xuất – tái nhập, phi mậu dịch.
  • Công bố mỹ phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước.
  • Công bố thực phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước.
  • Xin giấy xác nhận miễn kiểm tra chất lượng thực phẩm và phụ gia thực phẩm nhập khẩu.
  • Xin giấy phép nhập khẩu tự động.
  • Nhập khẩu ô tô loại mới và loại đã qua sử dụng.
  • Xin giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm.
HKC luôn quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với đối tác qua :
- Đáp ứng hiệu quả các yêu cầu của khách hàng.
- Chi phí dịch vụ hợp lý.
- Trở thành đối tác tin cậy của khách hàng trong mọi giao dịch.

Sự khác biệt của HKC là:
- Hỗ trợ đối tác khai báo thuế xuất khẩu, nhập khẩu chính xác, hợp lý
- Đội ngũ nhân sự trên 10 năm kinh nghiệm thực tế về xuất khẩu, nhập khẩu
- Hoạt động rộng khắp tại Tp.HCM, Bình dương, Đồng nai;
đặc biệt là tại các KCN và khu chế xuất.
- Có trách nhiệm cao với công việc và hỗ trợ kịp thời các yêu cầu của đối tác.